Trường THPT - THCS Nguyễn Khuyến » Tập san

Trường THPT - THCS Nguyễn Khuyến » Tập san

Những cơn gió se lạnh xuất hiện giữa vùng đất phương Nam nắng ấm là tín hiệu báo rằng: mùa xuân đã về.
587509/10

Top

Lời ngỏ tập san "Nguyễn Khuyến trường tôi"

Những cơn gió se lạnh xuất hiện giữa vùng đất phương Nam nắng ấm là tín hiệu báo rằng: mùa xuân đã về.

Trong thời khắc giao hòa, đất trời hội ngộ, vạn vật sinh sôi, lòng người khai mở thì trong trái tim bé nhỏ của mỗi con người lại rộn lên những cung bậc của ngọt ngào và đắm say. Tất cả tâm tư đều dồn hướng về tổ ấm yêu thương như quy luật máu chảy về tim ngàn đời bất biến.

Mùa xuân là mùa của tuổi trẻ, mùa của ước mơ và hi vọng. Như những tâm hồn lãng mạn của thi nhân đón đợi mùa thu về, thì những trái tim nhạy cảm, tràn đầy nhiệt huyết của các cô cậu học trò lại xao xuyến trước bóng dáng của nàng Xuân. Xuân mang niềm tin và sự tươi trẻ phủ khắp nhân gian, đánh thức những tâm hồn đầy mơ mộng, chắp cánh cho biết bao hoài bão vươn xa. Nhưng cánh én kia trước khi có thể cứng cáp để tự do chao liệng giữa bầu trời cũng phải trải qua những ngày được chim mẹ mớm mồi, đủ lông đủ cánh trong chiếc tổ bé nhỏ của mình. Phải chăng các em cũng  thế? Và đâu chính là tổ ấm của các em? Đó chẳng phải là gia đình và nhà trường hay sao?

Các em thân mến !

Các em cũng giống như những chú chim non luôn khao khát cất cánh bay cao. Nhưng liệu đôi chân bá nhỏ của chúng ta có thể đứng vững mà không cần điểm tựa? Chẳng mấy ai có thể làm được điều ấy.  Chúng ta sẽ vững bước vào tương lai vì sau lưng mỗi người là tình thân ruột thịt của gia đình, là tình cảm cao quý của thầy cô và bạn bè. Tất cả sẽ luôn là những người bạn đồng hành lí tưởng, là người dìu dắt để cho chúng ta tự tin bước vào đời.

Cuộc đời con người như một dòng chảy bất tận, trôi qua biết bao miền đất lạ. Có chảy qua đồi núi, ghềnh thác thì nước mới thấy mình mạnh mẽ; có xuôi về đồng bằng êm ả thì nước mới toát lên vẻ mềm mại, hiền hòa. Con người cũng vậy, phải trải qua thử thách, phải vượt qua bao khó khăn thì mới hiểu rõ chính mình. Mới nhận ra giá trị của cuộc sống! Và những thử thách đầu tiên của các em chính là những ngày tháng học tập và rèn luyện dưới mái ấm Gia đình – Nhà trường mến yêu. Ngôi trường Nguyễn Khuyến tuy không phải là nơi các em cất tiếng khóc chào đời nhưng là nơi các em đang sống, học tập, nới chắp cánh cho tương lai, nơi ươm mầm hy vọng và sự thành công của tuổi thần tiên. Mái trường này đã chọn cho các em là trái tim của mình và với thầy cô thì các em chính là niềm tự hào, sự hãnh diện.

Năm tháng đi qua cũng làm mờ đi nhiều thứ nhưng chính nó cũng làm cho nhiều điều thiêng liêng trở nên bất tử. Vật chất sẽ bị bào mòn theo năm tháng còn những giá trị tinh thần sẽ sống mãi với thời gian. Rồi đây, Trường Nguyến Khuyến với các em chỉ còn là kỉ niệm nhưng sẽ là những kỉ niệm không thể nào quên. Tập san “Nguyễn Khuyến trường tôi” kỳ này như một món quà đón chào năm mới vừa giúp các em nhìn lại một năm trôi qua với bao điều thân thương gắn bó. Đến với những trang viết thấm đẵm cảm xúc về gia đình về ngôi trường mến yêu, các em sẽ nhận thức sâu sắc hơn những tình cảm thiêng liêng trong cuộc đời. Từ đó, mỗi chúng ta biết trân trọng, nâng niu những khoảnh khắc đẹp đẽ của hiện tại để làm hành trang trên con đường phía trước.

 Ban biên tập

Kiểm định chất lượng giáo dục

Liên kết nổi bật

Liên kết website

Thống kê

  • Lượt ghé thăm: 7,836,358
  • Lượt truy cập: 11,742,306
  • Đang xem: 16 (16 khách)

QUẢNG CÁO LIÊN HỆ