Trường THPT - THCS Nguyễn Khuyến » Chi bộ

Trường THPT - THCS Nguyễn Khuyến » Chi bộ

Được thành lập vào đầu năm 2009, với 13 đảng viên, đến nay đã phát triển với con số là 19 Đảng viên – trong đó đầy đủ các thành phần như: Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, Công đoàn, giáo viên, công nhân viên .
655359/10

Top

Chi bộ

  CHI BỘ

  Được thành lập vào đầu năm 2009, với 13 đảng viên, đến nay đã phát triển với con số là 19 Đảng viên – trong đó đầy đủ các thành phần như: Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, Công đoàn, giáo viên, công nhân viên .

   

   

   

   

  Cô Lê Phi Thúy

  Bí thư Chi bộ

   

   

  Lễ kết nạp Đảng viên

   

   

  CHI BỘ NGUYỄN KHUYẾN – HÒA CHUNG MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

  *********&*********


            Giờ này nhắc tới Trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến – mà trước đây là Dân Lập là Tư Thục Nguyễn Khuyến – thì ắt hẳn nhiều người biết đến , vì đây là ngôi trường nổi tiếng đã từ rất lâu - Là trường THCS và THPT ngoài công lập, lớn nhất nước, chất lượng cao, có truyền thống dạy tốt, học tốt, kỷ luật nghiêm. Liên tục nhiều năm Trường đạt thành tích cao trong các kỳ thi hết cấp, thi vào Đại học, ngang với những trường công lập nổi tiếng nhất của thành phố.Trường được thành lập theo quyết định số 01/GD/TC/QĐ ngày 25 tháng 05 năm 1992 của Giám Đốc Sở Giáo Dục & Đào Tạo Thành phố Hồ Chí Minh .

            Nói tới Nguyễn Khuyến , không chỉ với thành tích học tập tốt và đỗ đạt cao, ở đó ta còn thấy nhiều tổ chức , đoàn thể cùng hoạt động nhịp nhàng như : Đoàn thanh niên , Công đoàn cơ sở và đặc biệt là sự ra đời của Chi bộ Đảng Nguyễn Khuyến vào ngày 26/03/2009 .Với một ngôi trường ngoài công lập thì sự ra đời của một Chi bộ càng khẳng định rõ định hướng phát triển đi lên có tính quy mô và thực tiễn của Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến .

           Được thành lập vào đầu năm 2009 , với 13 đảng viên , đến nay đã phát triển với con số là 19 Đảng viên – trong đó đầy đủ các thành phần như:  Hội đồng quản trị , Ban giám hiệu , Công đoàn , giáo viên , công nhân viên .

           Trong quá trình hoạt động , do đặc thù là môi trường giáo dục ngoài công lập , Cấp uỷ chi bộ luôn bám sát và tham gia định hướng các hoạt động cùng HĐQT & BGH , BCH Công đoàn và các Tổ bộ môn , ngoài ra Chi bộ cũng xác định rõ chức năng mình là hạt nhân chính trị lãnh đạo các hoạt động trong trường; tuyên truyền, vận động HĐQT, đảng viên, giáo viên, người lao động, học sinh  nghiêm chỉnh chấp hành đường lối,chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Giáo Dục; bảo vệ lợi ích hợp pháp của người lao động cũng như người sử dụng lao động; đồng thời tham mưu giúp Quận uỷ chỉ đạo công tác xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong khối kinh tế ngoài quốc doanh; xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh.

           Bên cạnh đó Chi bộ còn xác định nhiệm vụ chính trị của mình là:

         - Lãnh đạo công tác tư tưởng

         - Lãnh đạo công tác tổ chức, cán bộ

         - Lãnh đạo các đoàn thể chính trị-xã hội

        - Lãnh đạo xây dựng và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của doanh nghiệp

        - Lãnh đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại trường

        - Lãnh đạo đảng viên và quần chúng giám sát mọi hoạt động của doanh nghiệp  theo đúng đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

       - Lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội, nhiệm vụ quốc phòng toàn dân

       - Xây dựng tổ chức đảng

         Với đường lối và định hướng rõ ràng như vậy , hoạt động của Chi bộ Đảng sẽ góp phần đưa Trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến tiếp tục “ BAY CAO – BAY XA” hơn nữa.

   

  Nguyên Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm và làm việc tại trường

   

  Quận ủy và Thành ủy thăm và làm việc tại trường