Trường THPT - THCS Nguyễn Khuyến

Trường THPT - THCS Nguyễn Khuyến

Website chính thức của Trường Trung Học Cơ Sở - Trung Học Phổ Thông Nguyễn Khuyến. Địa chỉ: 136, đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp.HCM. - ĐT: 08.3.8.426.026. Email: contact@nguyenkhuyen.edu.vn
147326849/10

Top

1

Sự quan trọng của việc đọc diễn cảm

08/10/2019
Sự quan trọng của việc đọc diễn cảm
Đối với quá trình dạy và học tác phẩm văn học trong nhà trường, thực hành đọc thành tiếng/đọc diễn cảm là một thao tác có ý nghĩa rất lớn trong việc người đọc cảm thụ văn bản. Đây là quá trình chuyển hóa những ký hiệu chữ viết thành những ký hiệu âm thanh, thao tác đọc diễn cảm sẽ làm vang lên không chỉ là tiếng nói của vỏ âm thanh văn bản mà còn là tiếng nói nghệ thuật của tác phẩm, của tác giả. Nếu thực hành đọc diễn cảm tốt, nhập đúng vai (của người kể, của nhân vật…), người đọc sẽ phần nào giải mã thành công những tín hiệu, những thông điệp mà người viết gửi gắm thông qua những con chữ.

Chi tiết

Tất cả

Kỳ yếu 25 năm thành lập trường

Kỳ yếu 25 năm thành lập trường
Kỷ yếu 25 năm thành lập Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến là tập hợp những bài viết và hình ảnh trong một cố gắng nhìn lại, trao đổi và suy ngẫm về một chặng đường phát triển với những nỗ lực không ngừng vượt qua thách thức khó khăn để tự khẳng định một mô hình giáo dục hiệu quả trong hoàn cảnh đất nước đổi mới và hội nhập.

Chi tiết

Lời ngỏ tập san "Thế giới rộng mở"

 Lời ngỏ tập san "Thế giới rộng mở"
Ba năm, một quãng thời gian không quá dài với đời học sinh, nhưng những năm tháng Trung học phổ thông này lại mang đến cho tôi biết bao cảm xúc: buồn, vui, những hoài bão, ước mơ và khát vọng tương lai hòa quyện lại trong tôi thật lắng đọng, khó quên.

Chi tiết

Kiểm định chất lượng GD

Liên kết website

Thống kê

  • Lượt ghé thăm: 14,732,684
  • Lượt truy cập: 16,777,216
  • Đang xem: 25 (16 khách)