Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn

Với rất nhiều vệ tinh được phóng lên quỹ đạo Trái Đất, NASA vẫn đang ngày đêm chụp lại những bức ảnh vô cùng ấn tượng về hành tinh xanh của chúng ta.
21119/10

Top

Khoa học kỹ thuật

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn
05/12/2017, 03:51:54 PM , Post by Đỗ Quý Tiên
Với rất nhiều vệ tinh được phóng lên quỹ đạo Trái Đất, NASA vẫn đang ngày đêm chụp lại những bức ảnh vô cùng ấn tượng về hành tinh xanh của chúng ta.

NASA là cơ quan hàng không từ lâu nổi tiếng với các nghiên cứu khoa học về Hệ Mặt Trời và vũ trụ, nhưng họ cũng có rất nhiều vệ tinh quay quanh Trái Đất mỗi ngày và không ngừng chụp hình ảnh về hành tinh của chúng ta.

Những bức ảnh của NASA không chỉ là dữ liệu khoa học cho các nhà nghiên cứu, mà còn là các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời cho công chúng thưởng thức. Cuối tháng 11 vừa qua, nhóm nghiên cứu GCC của NASA đã cho công bố những hình ảnh chụp Trái Đất tuyệt vời nhất được chụp bởi các phi hành gia và vệ tinh không gian.

Nhiều hình ảnh được sử dụng màu sai, khác với thực tế mắt thường quan sát được, với mục đích là làm nổi bật những thành phần cần chú ý đến trong bức ảnh và tạo cảm giác ấn tượng hơn.

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn - 1

Con sông Mackenzie ở Canada khi nhìn từ không gian. Sông ở đây đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu Bắc cực khi nước ngọt ấm nóng từ trong đất liền hòa trộn với nước biển lạnh ở ngoài khơi xa.

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn - 2

Đây không phải là một cảnh trong phim khoa học viễn tưởng đâu. Bộ đồ không gian này không có người bên trong. Được gọi là SuitSat-1, nó là bộ đồ du hành của Nga chỉ chứa đầy quần áo cũ bên trong và được phóng lên quỹ đạo Trái Đất vào năm 2006.

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn - 3

Đây là vùng đồng bằng ven sông Mississippi ở nam thành phố Memphis, bang Tennessee được chụp vào năm 2003. Con sông uốn lượn một cách đầy ấn tượng và thị trấn cùng các cánh đồng vây xung quanh nó.

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn - 4

Sông Lena ở Nga là một trong những hệ thống sông lớn nhất thế giới. Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều loài sinh vật đặc trưng của vùng Siberia.

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn - 5

Đây là Dasht-e Kevir, hay Sa mạc muối lớn, đây là sa mạc lớn nhất Iran. Nơi đây chủ yếu là đất trống bỏ hoang và những đầm lầy bùn cùng muối, không có người sinh sống.

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn - 6

Hình ảnh với màu sắc tự nhiên chụp năm 2001 cho thấy khu vực nhiều hòn đảo thuộc Quần đảo New Caledonia, nằm xa hơn 1.200 km ngoài khơi bờ biển của Úc. Màu xanh nhạt cho thấy phần nước cạn hơn trong khi màu xanh đậm cho thấy vùng biển sâu hơn.

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn - 7

Hình ảnh màu sai chụp vùng Tây Úc năm 2013. Việc sử dụng màu sai để cho thấy rõ sự phong phú của trầm tích cùng thảm thực vật ở cửa sông nhiệt đới này.

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn - 8

Đây là hình ảnh một phần của dãy núi Anti-Atlas, là một phần của dãy núi Atlas nằm về phía nam của Moroc, Châu Phi. Hình ảnh này cũng được xử lý màu để cho thấy khu vực có tài nguyên khoáng sản lớn nhất và đa dạng nhất thế giới.

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn - 9

Núi lửa Manam chụp vào năm 2010, nằm tại một hòn đảo rộng 10 km vuông ngoài khơi bờ biển Papua New Guinea. Khói trắng đang phun ra từ miệng núi lửa, đây là một ngọn núi lửa hoạt động mạnh và khá thường xuyên.

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn - 10

Hình ảnh màu sai cho thấy rõ đỉnh núi được phủ đầy tuyết trắng ở phía đông dãy Himalaya, giữa những con sông lớn thuộc tây nam Trung Quốc.

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn - 11

Có lẽ ít người Mỹ sống tại bang Louisiana nào đã thấy được cảnh tượng này. Đây là bùn và phù sa của sông Mississippi chảy ra và đổ vào vịnh Mexico.

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn - 12

Hình ảnh từ không gian và được xử lý sai màu của vùng vịnh Bombetoka, phía tây bắc Madagascar, nơi có những hòn đảo nhỏ nằm giữa dòng chảy tự nhiên từ sông đổ ra biển.

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn - 13

Năm 1984, Bruce McCandless II đã mạo hiểm và lần đầu tiên vượt xa khỏi các giới hạn về an toàn bay so với bất kỳ phi hành gia nào trước đó. Nhà du hành McCandless đã thả trôi tự do ra xa 97 mét từ con tàu vũ trụ của mình với một ba lô phản đẩy khí nito ở sau lưng.

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn - 14

Tảo nở hoa (hiện tượng số lượng lớn cái loài tảo sinh sản khiến cả vùng nước rộng lớn thay đổi màu) ở ngoài khơi bờ biển của Iceland được chụp bởi vệ tinh Aqua của NASA vào năm 2010.

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn - 15

Trông giống như những bức tranh được vẽ bởi danh họa Van Gogh, những đám thực vật phù du đang chuyển động trong vùng biển quanh Gotland, hòn đảo của Thụy Điển trong biển Baltic.

Những hình ảnh về Trái Đất không thể đẹp hơn - 16

Đây vẫn là một trong những bức ảnh biểu tượng nhất về hành tinh xanh của chúng ta. Màu sắc của hình ảnh này là đúng với thực tế, nó được ghép lại từ hàng ngàn hình ảnh vệ tinh lại với nhau vào năm 2002.

Quang Niên (Business Insider, Ảnh: NASA)
Nguồn : kham pha.vn